Chuyển đổi số

Ngành du lịch nắm bắt cơ hội chuyển đổi số để phục hồi và phát triển

Thứ Sáu, 27/05/2022

     (TITC) - Trong khuôn khổ Diễn đàn cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - Châu Á 2022, sáng ngày 26/5, tại Hà Nội, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Hội thảo chuyên đề “Chuyển đổi số du lịch - Xu hướng và giải pháp”. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu dự và có bài phát biểu tại hội thảo.

Các nhiệm vụ của lĩnh vực du lịch trong Chiến lược quốc gia phát triển kinh tế số và xã hội số

Thứ Tư, 06/04/2022

     (TITC) - Ngày 31/3/2022, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 411/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược quốc gia phát triển kinh tế số và xã hội số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Trong đó, lĩnh vực du lịch được định hướng phát triển theo hướng cung cấp đầy đủ thông tin và trải nghiệm trực tuyến cho khách du lịch trước và trong chuyến đi.

Chương trình giới thiệu “Chuyển đổi số trong ngành du lịch” trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch quốc tế Hà Nội - VITM 2022

Thứ Năm, 31/03/2022

     (TITC) - Trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch quốc tế Hà Nội - VITM 2022, ngày 02/4/2022, Trung tâm Thông tin du lịch (Tổng cục Du lịch) sẽ chủ trì, phối hợp với Tập đoàn công nghệ VIETSENS tổ chức Chương trình giới thiệu “Chuyển đổi số trong ngành du lịch”.

Doanh nghiệp Du lịch Ninh Bình chủ động chuyển đổi số

Thứ Hai, 28/02/2022

     Khi công nghệ số phát triển, hành vi khách hàng cũng thay đổi, tạo ra tác động sâu sắc đến các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch. Do đó, các doanh nghiệp buộc phải thay đổi để thích ứng với công nghệ kỹ thuật số, thay đổi các quy trình kinh doanh truyền thống; qua đó, giúp họ tiếp cận tốt hơn với các đối tượng khách hàng tiềm năng và giảm chi phí vận hành, tiết kiệm thời gian.

Định hướng hoạt động khoa học công nghệ phục vụ phát triển du lịch trong bối cảnh mới

Thứ Sáu, 28/01/2022

     Sự xuất hiện và diễn biến khó lường của đại dịch COVID-19 từ đầu năm 2020 đến nay đã gây ra những tác động nghiêm trọng đối với nền kinh tế toàn cầu nói chung mà du lịch là một trong những nhóm ngành chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Du lịch là ngành đầu tiên rơi vào trạng thái tê liệt vì dịch bệnh nhưng cũng là một trong những ngành được dự báo sẽ phục hồi trước tiên. Tuy nhiên, những tổn thương của thời kỳ dịch bệnh cũng sẽ tạo nên những xu hướng mới làm thay đổi kinh doanh du lịch...

Chuyển đổi số - yêu cầu cấp thiết và xu hướng tất yếu đối với ngành Du lịch

Thứ Hai, 13/12/2021

     (TITC) - Sáng ngày 11/12, tại Hà Nội đã diễn ra Diễn đàn Quốc gia Phát triển Doanh nghiệp Công nghệ số lần III. Diễn đàn do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức và Báo điện tử VnEpxress phối hợp thực hiện.

Ngành du lịch tăng cường chuyển đổi số, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ phục vụ phát triển du lịch trong tình hình mới

Thứ Ba, 10/08/2021

     Trong những năm gần đây, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0) đã có những ảnh hưởng mạnh mẽ đến mọi lĩnh vực trong xã hội. Với sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước, nhiều chủ trương, văn bản đã được ban hành về việc chủ động tiếp cận và tham gia CMCN 4.0, trong đó nêu rõ giải pháp ưu tiên phát triển du lịch thông minh, du lịch số.

Các cơ sở lưu trú du lịch tích cực thực hiện đăng ký và tự đánh giá an toàn Covid-19

Thứ Năm, 03/06/2021

     Tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Bộ VHTTDL về đăng ký và tự đánh giá an toàn Covid-19, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp, đến nay nhiều cơ sở lưu trú đã thực hiện nghiêm việc khai báo an toàn Covid-19 hàng ngày qua website https://safe.tourism.com.vn, đồng thời chủ động hướng dẫn du khách sử dụng ứng dụng Du lịch Việt Nam an toàn.

Cần đẩy nhanh việc đăng ký và tự đánh giá an toàn Covid-19 theo chỉ đạo của Bộ VHTTDL

Thứ Hai, 24/05/2021

     Tiếp tục triển khai thực hiện công văn số 1518/BVHTTDL-TCDL ban hành ngày 11/5/2021 của Bộ VHTTDL, cho đến nay trên cả nước đã ghi nhận sự vào cuộc quyết liệt của nhiều địa phương trong việc đôn đốc các cơ sở lưu trú du lịch thực hiện nghiêm việc đăng ký và tự đánh giá an toàn Covid-19 qua website https://safe.tourism.com.vn.

 

Tiếp tục thực hiện nghiêm việc đăng ký và tự đánh giá an toàn Covid-19 theo chỉ đạo của Bộ VHTTDL

Thứ Ba, 04/05/2021

     Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 khi xuất hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng tại một số tỉnh, thành phố, các cơ sở lưu trú du lịch cần tiếp tục thực hiện nghiêm việc đăng ký và tự đánh giá an toàn Covid-19 theo chỉ đạo của Bộ VHTTDL tại công văn số 4159/BVHTTDL-TCDL.