Toàn tỉnh đón gần 6,6 triệu lượt khách du lịch trong năm 2023

Thứ Năm, 21/12/2023
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Năm 2023, với những chủ trương, định hướng ưu tiên phát triển du lịch, hoạt động kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh Ninh Bình tiếp tục khởi sắc và phát triển mạnh mẽ.

Theo số liệu của Sở Du lịch, tháng 12, toàn tỉnh ước đón trên 354 nghìn lượt khách, doanh thu ước đạt trên 471 tỷ đồng. Như vậy, cả năm 2023 toàn tỉnh đón gần 6,6 triệu lượt khách, gấp hơn 1,7 lần so với năm 2022 và đạt gần 130% so với kế hoạch đề ra.

Doanh thu du lịch cả năm ước đạt trên 6.500 tỷ đồng, gấp hơn 2 lần so với năm 2022 và đạt gần 160% so với kế hoạch.

Trong năm, các điểm danh thắng tiếp tục được tôn tạo, nâng cấp, hệ thống các cơ sở lưu trú du lịch được quan tâm đầu tư phát triển, nhiều sản phẩm du lịch mới được đưa vào khai thác sử dụng...

Bên cạnh đó, tỉnh cũng tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện giao lưu văn hóa nhằm giới thiệu, quảng bá, tôn vinh những giá trị di sản văn hóa vật thể và phi vật thể, các di tích, danh lam thắng cảnh của Việt Nam nói chung và tỉnh Ninh Bình nói riêng. Từ đó góp phần gia tăng lượng khách đến Ninh Bình, nâng cao vị thế, hình ảnh, con người Cố đô trên bản đồ du lịch trong nước và quốc tế.

Với mục tiêu phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, Sở Du lịch tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch của tỉnh thông qua các hội chợ, triển lãm. Tuyên truyền, đôn đốc, hướng dẫn các đơn vị quản lý khu, điểm du lịch thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, tập trung đầu tư tu bổ, nâng cấp cơ sở vật chất kỹ thuật, trang thiết bị, chuẩn bị tốt nguồn nhân lực.

Đồng thời tiếp tục phối hợp với các ngành, địa phương tăng cường quản lý và đổi mới công tác quản lý Nhà nước về du lịch, thực hiện tốt các quy định về ứng xử văn hóa, văn minh với du khách, góp phần thu hút đông đảo khách đến tham quan, thưởng ngoạn.

Nguồn:baoninhbinh.org.vn