Lượng khách đến Ninh Bình tăng trong dịp nghỉ Tết Nhâm Dần

Thứ Hai, 07/02/2022

Dịp nghỉ Tết Nguyên đán năm nay, lượng khách đến Ninh Bình đã tăng trở lại. Trong 9 ngày (từ ngày 27 tháng Chạp năm Tân Sửu đến mùng 6 Tết Nhâm Dần), toàn tỉnh ước đón được 180 nghìn lượt khách, tăng 40% so với dịp Tết năm ngoái.

Cao điểm là vào ngày mùng 5 Tết, Ninh Bình đón được 51 nghìn lượt khách, tập trung ở một số khu, điểm du lịch nổi tiếng như: Tràng An, Bái Đính, Cố đô Hoa Lư, Thung Nham. Đặc biệt, một số sản phẩm mới đưa vào khai thác như: Phố cổ Hoa Lư, đường hầm Tràng An đã tạo được điểm nhấn và sự hứng thú cho du khách trong chuyến hành trình đầu xuân về Ninh Bình mang theo nhiều niềm vui cho một năm mới may mắn và thành công.

Các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đã chủ động chuẩn bị chu đáo về mọi mặt để đón khách an toàn trong dịp Tết Nguyên đán. Trong đó đã chú trọng chỉnh trang cảnh quan, tạo điểm nhấn, không gian độc đáo, đảm bảo vệ sinh môi trường, đào tạo lại nhân lực. Đặc biệt với phương châm thích ứng linh hoạt và mở cửa an toàn, toàn ngành đã triển khai nghiêm bộ tiêu chí cần phải thực hiện trong hoạt động du lịch. Các khu, điểm đều xây dựng kịch bản, phương án phòng chống dịch của riêng mình; đồng thời phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng để xử lý tốt khi có tình huống xảy ra.

Lượng khách tăng trở lại trong những ngày đầu xuân mới là tín hiệu vui, khích lệ, động viên tinh thần các doanh nghiệp cũng như lao động ngành Du lịch sau một thời gian dài phải hoạt động cầm chừng hoặc đóng cửa. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm đòi hỏi ngành Du lịch cần có những giải pháp phù hợp, làm sao đảm bảo phục hồi bền vững và linh hoạt thích ứng, an toàn phòng chống dịch trong bối cảnh mới.

Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần đã tạo khởi sắc mới cho ngành Du lịch, báo hiệu một năm mới thành công và thắng lợi mới. Tin tưởng rằng với sự chỉ đạo quyết liệt, hiệu quả của tỉnh, sự vào cuộc trách nhiệm của ngành chức năng, sự chung sức, nỗ lực vượt khó của cộng đồng doanh nghiệp và người lao động, Du lịch Ninh Bình sẽ tăng tốc trở lại, dần trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh trong thời gian tới.

Nguồn: nbtv.vn

Xem chi tiết văn bản tại đây: BC_DL_Tet_Nham_Dan_2022.pdf