Lễ ký kết biên bản hợp tác quảng bá, xúc tiến du lịch giữa hai địa phương Ninh Bình và An Giang

Thứ Tư, 30/03/2022

Sáng ngày 30/3/2022, Sở Du lịch tổ chức lễ ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác giữa Sở Du lịch Ninh Bình với Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang.

Dự hội nghị có Ông Bùi Văn Mạnh, Tỉnh Ủy viên, Giám đốc Sở Du lịch Ninh Bình; Ông Lê Trung Hiếu, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang; Đại diện Hiệp hội Du lịch tỉnh An Giang và tỉnh Ninh Bình; Lãnh đạo một số Ban quản lý các khu điểm du lịch và các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch của 2 tỉnh Ninh Bình và tỉnh An Giang.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, Sở Du lịch Ninh Bình và Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang đã cùng ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác nhằm mục đích thiết lập, duy trì và phát triển mối quan hệ hợp tác giữa hai Bên để tăng cường hiệu quả trong các hoạt động xúc tiến, quảng bá, truyền thông về hình ảnh, thông tin về sản phẩm, dịch vụ du lịch tại tỉnh Ninh Bình và An Giang.

Đại diện lãnh đạo hai địa phương cùng ký kết hợp tác

Để đạt được mục đích trên, hai Bên sẽ hợp tác với những nội dung thuộc lĩnh vực xúc tiến, quảng bá và truyền thông du lịch như sau:

- Trao đổi thông tin du lịch, tài liệu ấn phẩm quảng bá du lịch của nhau. Hỗ trợ tuyên truyền, thông tin đến các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, nhân dân của 2 địa phương về các sự kiện văn hóa và du lịch của một trong hai Bên tổ chức. Tích cực tham gia các sự kiện văn hóa, du lịch của nhau.

- Vận động các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch tham gia các Hội chợ, hội thảo, triển lãm về du lịch do hai Bên tổ chức.

- Hỗ trợ tổ chức đón các đoàn Farmtrip, Presstrip; học tập kinh nghiệm, học tập các mô hình du lịch đến từ 2 phía Ninh Bình và An Giang.

- Tăng cường liên kết cổng thông tin điện tử du lịch, các trang mạng xã hội giữa 2 địa phương. Hỗ trợ quảng bá, tuyên truyền về thông tin, hình ảnh, tin tức liên quan đến du lịch trên cổng thông tin điện tử, trên các trang mạng xã hội của cả 2 Bên.

- Tích cực hợp tác xúc tiến quảng bá du lịch và hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch hai Bên. Căn cứ vào thế mạnh của từng địa phương xây dựng kế hoạch quảng bá, xúc tiến chung với tinh thần tạo mọi điều kiện thuận lợi hỗ trợ cho nhau tham gia các sự kiện hội thảo, hội nghị, hội chợ và lễ hội do hai địa phương chủ trì tổ chức.

Tại hội nghị các doanh nghiệp kinh doanh du lịch của hai địa phương cũng đã ký kết các hợp đồng ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực lưu trú, lữ hành, điểm đến.

Các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch của hai địa phương cùng ký kết hợp tác

Hội nghị diễn ra trong thời điểm du lịch cả nước đang từng bước phục hồi sau đại dịch Covid-19, các địa phương chính thức mở lại các hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới. Hội nghị đã thành công tốt đẹp, thắt chặt thêm mối quan hệ cũng như hợp tác giữa hai địa phương, giữa các doanh nghiệp trong việc xây dựng điểm đến, sản phẩm thích ứng, phù hợp với khách du lịch quốc tế và nội địa./.