Hơn 300 nghìn lượt du khách đến Ninh Bình dịp Tết Dương lịch

Thứ Ba, 02/01/2024
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Với việc tổ chức nhiều chương trình đặc sắc, Ninh Bình đã thu hút được lượng du khách lớn trong dịp nghỉ Tết Dương lịch.

Theo số liệu của Sở Du lịch Ninh Bình, trong 3 ngày (từ 30/12/2023 - 1/1/2024), toàn tỉnh đón 312.964 lượt du khách, tăng hơn 21% so với dịp Tết Dương lịch năm 2023; trong đó có 29.448 lượt khách quốc tế, tăng gần 150% so với năm 2023.

Một số điểm đón đông du khách như: Cố đô Hoa Lư đón 8.282 lượt khách; Khu du lịch sinh thái Tràng An đón trên 30.000 lượt; Chùa Bái Đính đón 27.000 lượt khách; khu Phố cổ Hoa Lư đón trên 43.000 lượt khách; Khu du lịch sinh thái Thung Nham đón trên 33.000 lượt khách.

Đặc biệt, dịp Tết Dương lịch năm nay với việc tổ chức nhiều sự kiện hấp dẫn, toàn tỉnh đã đón gần 120.000 lượt khách du lịch về đêm. Qua đó góp phần tăng doanh thu trong kỳ nghỉ lễ đạt 420 tỷ đồng.

Các cơ sở lưu trú và các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh đã tích cực chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, nguồn nhân lực phục vụ khách du lịch và tuân thủ nghiêm các quy định về công khai niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết; đảm bảo những điều kiện an ninh, an toàn, vệ sinh thực phẩm trong quá trình phục vụ khách du lịch. Công suất phòng bình quân đạt trên 70%, nhiều cơ sở lưu trú đạt 100% như: Khách sạn The Reed, Hoàng Sơn Peace, Vedana Resort, Emeralda Resort, Minawa Kenh Ga Resort,...

Công tác xúc tiến quảng bá du lịch Ninh Bình được đẩy mạnh trên các phương tiện thông tin đại chúng, hình ảnh du lịch của tỉnh được quảng bá rộng rãi, tạo hiệu ứng và sức lan tỏa mạnh mẽ, nhất là trên các nền tảng mạng xã hội.

Những tín hiệu tốt lành ngay từ đầu năm là động lực để ngành Du lịch thực hiện thắng lợi các mục tiêu mới. Từ đó tiếp tục khẳng định thương hiệu của du lịch Ninh Bình trên bản đồ du lịch trong nước và quốc tế, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.