Du lịch Ninh Bình đảm bảo đón khách dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Thứ Tư, 30/08/2023
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Du lịch Ninh Bình đảm bảo đón khách dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Ngày 28/8/2023, Sở Du lịch đã ban hành công văn số 962/SDL-QLDL về việc bảo đảm an ninh, an toàn các hoạt động du lịch trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 02/9/2023, theo đó Sở Du lịch yêu cầu Ban Quản lý các khu, điểm du lịch; các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh:

1. Tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và hướng dẫn của ngành Y tế trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Tăng cường cảnh giác, không chủ quan, lơ là với nguy cơ dịch bệnh; nêu cao trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

2. Thực hiện nghiêm các quy định về đảm bảo vệ sinh, môi trường, an toàn thực phẩm. Chỉnh trang, nâng cấp cơ sở vật chất kỹ thuật, nâng cao chất lượng nhân lực đảm bảo yêu cầu phục vụ cho khách du lịch an toàn, chu đáo. Bố trí tăng cường nhân viên sẵn sàng phục vụ du khách an toàn, chu đáo và chuyên nghiệp.

3. Thực hiện nghiêm việc thu các khoản phí danh lam, giá dịch vụ đối với khách du lịch theo đúng quy định. Thực hiện niêm yết giá công khai và bán đúng giá niêm yết; kinh doanh dịch vụ du lịch lữ hành theo quy định của pháp luật; có biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn phòng cháy, chữa cháy; kịp thời kiểm tra, phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi gây mất an toàn cho khách du lịch.

4. Ban quản lý các khu, điểm du lịch phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường kiểm tra, phát hiện, ngăm chặn và xử lý kịp thời các hành vi chèo kéo, nài ép khách du lịch mua hàng, sử dụng dịch vụ, xin tiền bo, gây phiền hà cho du khách.

5. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền tiềm năng, thế mạnh du lịch tỉnh Ninh Bình trên các phương tiện truyền thông của đơn vị. Tuyên truyền cho cán bộ nhân viên và du khách thực hiện theo Bộ Quy tắc ứng xử văn minh du lịch.

6. Thực hiện công tác báo cáo thống kê kết quả kinh doanh du lịch dịp Lễ từ ngày 01/9/2023 – 04/9/2023; gửi kết quả thống kê về Sở Du lịch trước 15h00 ngày 04/9/2022 để Sở tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh.

Tác giả: Thế Hải