Chiều 14/5, đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị về công tác tổ chức Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2024. Cùng dự có các đồng chí Phó trưởng Ban Tổ chức Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2024 và các thành viên, các đơn vị, địa phương có liên quan.

" />

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị về công tác tổ chức Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2024

Thứ Tư, 15/05/2024
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Chiều 14/5, đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị về công tác tổ chức Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2024. Cùng dự có các đồng chí Phó trưởng Ban Tổ chức Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2024 và các thành viên, các đơn vị, địa phương có liên quan.

Tuần Du lịch Ninh Bình là sản phẩm du lịch thường niên, đặc sắc của tỉnh, đồng thời là một trong các hoạt động hưởng ứng nhân dịp Kỷ niệm 10 năm Quần thể danh thắng Tràng An được UNESCO ghi danh là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới. UBND tỉnh tổ chức Tuần Du lịch nhằm tăng cường tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ du lịch của Ninh Bình đến du khách trong nước và quốc tế, đồng thời khẳng định thương hiệu du lịch Ninh Bình là điểm đến đặc sắc, an toàn, thân thiện, chất lượng và hấp dẫn; kích cầu, thu hút khách du lịch đến Ninh Bình vào mùa thấp điểm.

Theo báo cáo tại hội nghị, Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2024 với chủ đề "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An" dự kiến được tổ chức trong 8 ngày, từ ngày 1/6 - 8/6/2024 theo quy mô cấp tỉnh. Chương trình Khai mạc Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2024 sẽ diễn ra tại Bến xe Đồng Gừng, Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư. Sở Du lịch đang đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị các điều kiện về mặt bằng, chỉnh trang cơ sở vật chất khu vực tổ chức khai mạc và địa điểm tổ chức các hoạt động văn hóa từ bến thuyền Tam Cốc đến khu vực hang 3; triển khai lắp đặt khán đài, lắp đặt sân khấu, điện chiếu sáng, nhà vệ sinh… phục vụ chương trình Khai mạc. Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền các hoạt động thuộc chương trình Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2024; xây dựng và hoàn thiện kịch bản tổng thể chương trình nghệ thuật, chương trình đi thuyền trải nghiệm trên sông, nghi lễ nông nghiệp truyền thống...

Tại hội nghị, các đại biểu đã báo cáo tiến độ thực hiện các nhiệm vụ được giao như: Hoạt động đi thuyền trải nghiệm trên sông, nghi lễ nông nghiệp truyền thống; trình diễn ẩm thực các miền trong cả nước; phố đi bộ và chợ ẩm thực Tam Cốc; trình diễn, trưng bày các sản phẩm OCOP của tỉnh, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống; tổ chức Tour du lịch chụp ảnh Mùa vàng Tam Cốc; chương trình khảo sát, giới thiệu sản phẩm du lịch Ninh Bình (FAMTRIP, PRESSTRIP); triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề "Mùa vàng Tam Cốc - Tràng An"; chương trình biểu diễn múa rối nước, hát chèo, hát xẩm, các làn điệu dân ca 3 miền; Hội thi chọi dê…

Các đại biểu cũng nêu một số khó khăn, vướng mắc trong công tác phân luồng giao thông, an ninh trật tự, phương án cấp điện để phục vụ các hoạt động trong Tuần Du lịch...; đồng thời bàn giải pháp để đảm bảo phục vụ tốt nhất cho chương trình khai mạc và các hoạt động tại Tuần Du lịch. 

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc đánh giá cao sự vào cuộc chủ động, tích cực, trách nhiệm của các thành viên Ban tổ chức Tuần Du lịch năm 2024. Đồng thời thống nhất cao với kế hoạch tổ chức khai mạc về thời gian, địa điểm và các hoạt động liên quan.

Đồng chí khẳng định, Ninh Bình là địa phương có kinh nghiệm tổ chức thành công nhiều sự kiện chính trị, văn hóa lớn mang tầm quốc gia và có ý nghĩa quốc tế. Đặc biệt, sự kiện Tuần Du lịch Ninh Bình được tổ chức thường niên đã trở thành thương hiệu của du lịch Ninh Bình, mang ý nghĩa văn hóa nghệ thuật, mang hơi thở cuộc sống, vì vậy chương trình đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của doanh nghiệp và nhân dân.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, việc tổ chức các sự kiện muốn thành công luôn phải đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu. Chính vì vậy, các cấp, các ngành không được chủ quan. Trong công tác tham mưu phải chủ động, phối hợp chặt chẽ, thống nhất cao, nhất là những nội dung trong chương trình khai mạc, phương án phân luồng giao thông, phương án cấp điện, đảm bảo mạng viễn thông thông suốt và các hoạt động diễn ra trong Tuần Du lịch...

Đồng chí cũng lưu ý: Các hoạt động diễn ra trong Tuần Du lịch phải đảm bảo tính văn hóa, thuần phong mỹ tục và phải lấy nhân dân làm trung tâm để tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng dân cư. Các cơ quan liên quan đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền về sự kiện dưới nhiều hình thức, đảm bảo ấn tượng, hiệu ứng, hiệu quả. Việc tổ chức thành công sự kiện Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2024 sẽ góp phần tạo nên giá trị thương hiệu cho Ninh Bình khi tổ chức các sự kiện văn hóa, từng bước thúc đẩy, phát triển ngành công nghiệp văn hóa của tỉnh.

Nguồn:/baoninhbinh.org.vn