Thung Nắng - Địa điểm săn nắng lý tưởng ở Ninh Bình

Thứ Năm, 01/07/2021

Khu du lịch Thung Nắng tọa lạc tại thôn Đam Khê, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, Ninh Bình thuộc vùng lõi của Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới Quần thể danh thắng Tràng An, là điểm đến thú vị, hấp dẫn cho những ai muốn trải nghiệm cuộc sống giữa khung cảnh thiên nhiên trữ tình nên thơ.

Thung Nắng rộng 8ha, trong đó có 3ha Thung Nắng Ngoài và 5ha Thung Nắng Trong, Thung Nắng nghĩa là thung nhiều nắng, được nắng chiếu rọi khắp nơi, xuyên qua những cành lá, vách núi, phản chiếu dưới mặt hồ tạo thành khung cảnh yên bình tựa như bức tranh thủy mặc.

Từ bến thuyền Thạch Bích chúng ta ngồi trên những con thuyền nhỏ cùng với những người chèo đò là người dân địa phương chân chất, thuần phát và thân thiện đưa chúng ta đi dọc theo sông đền Vối dài 2,6km thăm quan tuyến Thung Nắng, Hai bên đường là cỏ lác, lau sậy rợp bóng cùng với hệ động vật phong phú, đa dạng. Tuy là điểm du lịch nổi tiếng nhưng Thung Nắng vẫn còn nguyên nét hoang sơ của thiên nhiên. Càng vào sâu khung cảnh càng đẹp, hệ thống hang động càng nhiều, muôn hình muôn vẻ, có những chỗ bạn phải cúi thật thấp đầu để không chạm vào các nhũ đá phía trên trần hang, có những nơi phải ngước nhìn lên thật cao để thu hết vào tầm mắt mình vẻ huyền bí của thiên nhiên ban tặng cho nơi này.

Thung Nắng có nhiều điểm tham quan như: núi Ba Dọi, núi Cóc, núi Măng, núi Vàng, đền Thung Nắng - nơi thờ Chúa thượng ngàn và đền Vối Đại cổ kính thờ quan Trấn trạch Sơn Lâm. Mỗi một thung nơi này đều có thể thông với nhau bởi hệ thống hang động ăn luồn trong núi. Khi thuyền đi luồn qua hang đưa bạn từ thung này qua thung khác thì cảnh vật mở ra phía trước dường như đẹp hơn, hữu tình hơn, những ngày trời có gió nhẹ có thể bạn sẽ nghe được cả tiếng sáo sậy thổi vi vu từ bụi lau sậy mọc dại ven bờ.

Ghé tới Thung Nắng Ninh Bình vừa được tận hưởng một bầu không khí trong lành, chiêm ngưỡng cảnh đẹp hoang sơ bình dị lại vừa có thể tìm hiểu về văn hóa lịch sử của mảnh đất cố đô, chắc chắn đây sẽ là một chuyến đi vô cùng tuyệt vời của bạn!