Cồn Nổi

Thứ Ba, 30/05/2017
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Huyện Kim Sơn nằm phía đông nam tỉnh Ninh Bình, cách thành phố Ninh Bình 27 km. Kim Sơn có gần 18 km bờ biển, tạo nên một vùng ven sinh thái rộng lớn, trù phú, sinh động với diện tích trên 105 nghìn ha. Cồn Nổi có diện tích gần 1000 ha, nằm cách bờ đê biển Bình Minh khoảng 4 km.

 

Biển Cồn Nổi - Kim Sơn, ảnh: Xuân Lâm


Là nơi cư trú của khoảng 200 loài chim, trong đó có nhiều loài quý hiếm được ghi trong sách đỏ thế giới.Sinh cảnh đặc sắc nơi đây là những cánh rừng ngập mặn rộng hàng ngàn ha, đầm lầy mặn, bãi bồi ven biển và cửa sông.
Cồn Nổi có bờ bãi rộng, độ thoải nông, cát vàng sạch mịn. Nơi đây mang một vẻ đẹp hoang sơ, quyến rũ. Từng đợt sóng nối đuôi nhau xô bờ. Nước biển trong xanh, môi trường, không khí trong lành ở Cồn Nổi giúp cho du khách đến đây cảm thấy thư thái, thoải mái.
Theo chủ trương, Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường sẽ xây dựng dự án Khu du lịch sinh thái biển Cồn Nổi, kết hợp vui chơi, nghỉ dưỡng. Theo đó Cồn Nổi sẽ được xây dựng thành một khu du lịch sinh thái biển có tầm cỡ quốc gia, quốc tế với tổng hợp tất cả các loại hình du lịch mà đặc trưng cơ bản là lịch sử, văn hóa, tâm linh, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng.
Với những tiềm năng của mình, Cồn Nổi hứa hẹn sẽ trở thành một địa điểm du lịch lý tưởng với bãi tắm đẹp và những hoạt động vui chơi, giải trí hấp dẫn.