Ngành du lịch Ninh Bình xây dựng kế hoạch chuyển đổi số năm 2024

Thứ Năm, 22/02/2024
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Ngành du lịch Ninh Bình xây dựng kế hoạch chuyển đổi số năm 2024

Thực hiện Kế hoạch số 30/KH-UBND ngày 07/02/2024 của UBND tỉnh Ninh Bình về chuyển đổi số tỉnh Ninh Bình năm 2024. Sở Du lịch đã ban hành Kế hoạch số 199/KH-SDL ngày 20/02/2024 kế hoạch chuyển đổi số ngành du lịch tỉnh Ninh Bình năm 2024, với mục tiêu chung là tiếp tục đầu tư, nâng cấp, từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng, các hệ thống thông tin, nền tảng số để nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về du lịch, hoạt động xúc tiến, quảng bá, hỗ trợ khách du lịch. Thúc đẩy cải cách hành chính, đẩy nhanh tiến độ xây dựng chính quyền điện tử, công sở điện tử. Khai thác và sử dụng hiệu quả hạ tầng CNTT, các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu dùng chung, kết nối đảm bảo an toàn, an ninh thông tin. Thực hiện chuyển đổi số lĩnh vực du lịch nhằm tạo bước đột phá phát triển du lịch, từng bước đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

Đặc biệt ngành du lịch đề ra các giải pháp nhằm phát triển dữ liệu số, các ứng dụng, dịch vụ du lịch thông minh như: Khai thác hiệu quả hệ thống thông tin số du lịch tỉnh Ninh Bình; Dự án thuê dịch vụ: Hệ thống Kiosk và wifi du lịch thông minh tại các khu, điểm du 3 lịch trọng điểm trên địa bàn tỉnh Ninh Bình; Triển khai hoàn thiện cổng thông tin du lịch Ninh Bình và số hóa các điểm đến du lịch trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Tổ chức tuyên truyền rộng rãi phần mềm ứng dụng hướng dẫn viên du lịch ảo tích hợp trên nền tảng web và thiết bị di động; tích hợp với hệ thống thông tin số du lịch tỉnh Ninh Bình. Xây dựng các chiến dịch quảng bá du lịch qua mạng xã hội, hướng đến các thị trường mục tiêu, tiềm năng của du lịch Ninh Bình.

Thế Hải