Du lịch Ninh Bình "hút khách" dịp nghỉ lễ 2/9

Thứ Sáu, 02/09/2022

Với việc liên tục đổi mới, đa dạng hóa các sản phẩm để phù hợp với xu hướng, thị hiếu, nhu cầu của du khách nên gần đây du lịch Ninh Bình đã bứt phá, trở thành một trong những điểm đến hàng đầu trên bản đồ du lịch Việt Nam. Dịp nghỉ lễ 2/9 này, không khí tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh càng trở nên sôi động.

Du lịch Ninh Bình

Non nước Tràng An với cảnh sắc nên thơ, không khí trong lành mát mẻ thu hút nhiều du khách.

Trong cái nắng chói chang, nhiều đoàn khách du lịch trong nước, quốc tế vẫn thực hiện các chuyến tham quan tại Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới Tràng An, Cố đô Hoa Lư cùng nhiều điểm du lịch nổi tiếng khác của tỉnh.

Ngay từ sáng sớm ngày 2/9, bến thuyền Tràng An đã nhộp nhịp du khách. Nhiều người chia sẻ họ đã phải xếp hàng chờ 20-30 phút mới mua được vé thăm quan. Tuy nhiên, do có sự điều tiết linh hoạt của Ban quản lý Khu du lịch nên mọi hoạt động vẫn diễn ra trật tự, không có tình trạng chen lấn, xô đẩy nhau xuống thuyền.

Du lịch Ninh Bình hút khách dịp nghỉ lễ 29

Bãi gửi xe của Khu du lịch Tràng An kín chỗ.

Du lịch Ninh Bình hút khách dịp nghỉ lễ 29

Các điểm du lịch cũng là nơi để nhà trường tổ chức hoạt động giáo dục, trải nghiệm.

Du lịch Ninh Bình hút khách dịp nghỉ lễ 29

Du khách tuân thủ việc mặc áo phao để đảm bảo an toàn trước khi xuống thuyền (ảnh chụp tại bến thuyền Tam Cốc).

Những ngày nghỉ lễ, mỗi ngày Khu di tích lịch sử - văn hóa Cố đô Hoa Lư đón hơn một nghìn lượt khách. Đối tượng chủ yếu là khách quốc tế, các bạn học sinh, sinh viên đến thăm quan, tìm hiểu lịch sử.

Du lịch Ninh Bình hút khách dịp nghỉ lễ 29

Du khách quốc tế thăm quan tại Khu di tích lịch sử - văn hóa Cố đô Hoa Lư.

Ngoài ra, không khí tại các điểm check in nổi tiếng như Hang Múa, Tuyệt tịnh cốc, phố cổ Hoa Lư, các địa điểm từng là bối cảnh quay của các bộ phim truyền hình nổi tiếng… cũng sôi nổi không kém.

Du lịch Ninh Bình hút khách dịp nghỉ lễ 29

Nhiều bạn trẻ tìm nơi có view đẹp để check in.

Du lịch Ninh Bình hút khách dịp nghỉ lễ 29

Những ngày nghỉ lễ, Phố cổ Hoa Lư rất đông khách.

Nguồn: baoninhbinh.org.vn