Ngành Du lịch Ninh Bình tích cực phối hợp kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các khu, điểm du lịch

Sáng ngày 16/02/2021, Sở Du lịch Ninh Bình phối hợp với UBND huyện Hoa Lư đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại một số khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh như Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động, Khu du lịch sinh thái Tràng An, Khu di tích lịch sử văn hóa Cố đô Hoa Lư, Chùa Bái Đính.... Tham gia đoàn có các đồng chí Bùi Duy Quang - Chủ tịch UBND huyện Hoa Lư, Phạm Duy Phong - Phó Giám đốc Sở Du lịch, đại diện lãnh đạo trung tâm y tế huyện Hoa Lư, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở Du lịch.

Tại các điểm kiểm tra, đoàn công tác ghi nhận Ban quản lý các khu, điểm du lịch đã tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Ngay ở cổng vào của các khu, điểm du lịch Ban quản lý đã kiểm soát chặt nguồn khách, tổ chức đo thân nhiệt, trang bị đầy đủ nước sát khuẩn, bố trí khu vực rửa tay bằng xà phòng, vận động du khách đeo khẩu trang…

Đoàn công tác cũng đã trao đổi với Ban quản lý các khu, điểm du lịch về mức độ phức tạp của dịch bệnh và yêu cầu các đơn vị tiếp tục đề cao cảnh giác; tổ chức thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Y tế, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, ngành Du lịch, UBND huyện… về tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Hiện tại, tỉnh Ninh Bình chưa ghi nhận ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Dịch COVID-19 có thể còn tác động lâu dài đối với nhiều mặt kinh tế - xã hội trong đó có lĩnh vực du lịch. Vì vậy, Ninh Bình không được chủ quan, lơ là, mỗi người dân đều phải chủ động, nâng cao ý thức chấp hành để bảo vệ mình và cộng đồng./.

Nguồn: dulichninhbinh.com.vn
 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ DU LỊCH TỈNH NINH BÌNH
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 20/02/2017
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Văn Mạnh - Giám đốc Sở Du lịch Ninh Bình
Địa chỉ: Số 06, Đường Tràng An - Phường Đông Thành - Tp. Ninh Bình - Tỉnh Ninh Bình
Điện thoại: 0229.3871.263 Fax: 0229.3871.263, Email: sodulich@ninhbinh.gov.vn
Website: sodulich.ninhbinh.gov.vn - ninhbinhtourism.gov.vn