Liên kết xúc tiến quảng bá du lịch Vĩnh Phúc với các tỉnh đồng bằng sông Hồng và phụ cận

Thứ Năm, 15/12/2022

Chiều 14/12, Sở VH-TT&DL tổ chức hội nghị liên kết xúc tiến quảng bá du lịch Vĩnh Phúc với các tỉnh đồng bằng sông Hồng và phụ cận năm 2022.

Ký kết thỏa thuận hợp tác xúc tiến quảng bá du lịch giữa các Trung tâm Thông tin và Xúc tiến du lịch và Hiệp hội Du lịch các tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Thái Nguyên, Ninh Bình. Ảnh: Khánh Linh

Đây là sự kiện du lịch nằm trong chuỗi các hoạt động xúc tiến đầu tư, quảng bá du lịch các tháng cuối năm của tỉnh. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở VH-TT&DL tỉnh; Hiệp hội Du lịch; Trung tâm Thông tin và Xúc tiến du lịch các tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Ninh Bình, Thái Nguyên.

Việc liên kết xúc tiến quảng bá du lịch Vĩnh Phúc với các tỉnh đồng bằng sông Hồng và phụ cận trong thời gian qua đã đạt được những bước tiến quan trọng. Các tỉnh đã có sự kết nối, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch có nhiều cơ hội phát triển… Việc liên kết đã thu hút khách du lịch ngày một đông, góp phần phát triển kinh tế - xã hội các địa phương.

Tại hội nghị, nhiều ý kiến của các đại biểu thảo luận xung quanh vấn đề hoạt động liên kết còn mang tính hình thức; các tỉnh chưa có sự trao đổi, kết nối thường xuyên, thiếu tuyên truyền quảng bá, nhất là chuỗi giới thiệu về các sản phẩm mới, lĩnh vực ẩm thực…

Bên cạnh đó, các tỉnh trong vùng vẫn chưa cung cấp các thông tin về chiến lược, quy hoạch phát triển du lịch, cơ chế chính sách ưu đãi đầu tư; xây dựng quỹ xúc tiến du lịch vùng; các sự kiện tại mỗi tỉnh chưa có nội dung giới thiệu, quảng bá cho du lịch các tỉnh bạn và ngược lại.

Hội nghị liên kết xúc tiến quảng bá du lịch năm 2022 nhằm tăng cường hợp tác phát triển du lịch giữa Vĩnh Phúc với các tỉnh đồng bằng sông Hồng và phụ cận, bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa - lịch sử, tài nguyên du lịch của các địa phương, thúc đẩy phát triển du lịch nội địa.

Đồng thời, đẩy mạnh liên kết, kết nối thông tin, xúc tiến quảng bá du lịch, hỗ trợ doanh nghiệp du lịch các địa phương trao đổi thông tin, kinh nghiệm; kết nối, xây dựng các sản phẩm du lịch liên vùng có chất lượng, hấp dẫn du khách, góp phần khai thác hiệu quả tiềm năng du lịch của các địa phương.

Tại hội nghị đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác xúc tiến quảng bá du lịch giữa các Trung tâm Thông tin và Xúc tiến du lịch và giữa các Hiệp hội Du lịch các tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Thái Nguyên, Ninh Bình.

Nguồn: baovinhphuc.com.vn