Khai mạc Hội thi Hướng dẫn viên giỏi tỉnh Ninh Bình năm 2022

Thứ Hai, 21/03/2022

Sáng nay (21/3), Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình tổ chức khai mạc Hội thi Hướng dẫn viên giỏi tỉnh Ninh Bình năm 2022 tại khách sạn Hoàng Sơn Peace, thành phố Ninh Bình.

Tham dự lễ Khai mạc có các đồng chí: Bùi Văn Mạnh, TUV, Giám đốc Sở Du lịch, Trưởng Ban tổ chức Hội thi; Phạm Duy Phong, phó Giám đốc Sở Du lịch, Phó trưởng Ban tổ chức, Trưởng Ban giám khảo; Bà Dương Thị Thanh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch, Phó trưởng Ban giám khảo; giảng viên khoa du lịch, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, trường Đại học Hoa Lư; trưởng, phó phòng, ban thuộc Sở Du lịch, phóng viên Báo Ninh Bình, Đài Phát thanh và Truyền hình Ninh Bình và các thí sinh tham dự Hội thi.

Phần dự thi của thí sinh

Hội thi Hướng dẫn viên giỏi tỉnh Ninh Bình năm 2022 được tổ chức vào đúng dịp cả tỉnh thi đua chào mừng kỷ niệm 200 năm danh xưng Ninh Bình và 30 năm tái lập tỉnh (01/4/1992-01/4/2022). Hội thi năm nay có sự tham gia của hơn 20 thí sinh đến từ các đơn vị kinh doanh lữ hành, chi hội lữ hành trên địa bàn tỉnh, các cán bộ công chức, viên chức, hướng dẫn viên tại các khu, điểm, cơ sở du lịch trên địa bàn tỉnh; sinh viên chuyên ngành du lịch, trường Đại học Hoa Lư.

Hội thi  được tổ chức qua 2 vòng: vòng Sơ khảo và vòng Chung Khảo. Tại vòng Chung khảo, các thí sinh sẽ thi 2 phần là thi hùng biện và thi tài năng hướng dẫn viên.

Phần trình bày của thí sinh tham dự hội thi

Hội thi Hướng dẫn viên du lịch giỏi năm 2022 là cơ hội cho các hướng dẫn viên trau dồi nghiệp vụ, cập nhật những nội dung mới về quy định pháp luật, nâng cao trình độ nghiệp vụ, giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, tiến tới chuẩn hóa đội ngũ hướng dẫn viên du lịch. Hội thi cũng là dịp tăng cường kết nối giữa các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch và các cơ sở đào tạo, tuyển dụng hướng dẫn viên, đặc biệt trong giai đoạn thích ứng linh hoạt với đại dịch Covid-19.