Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ lễ tân

Thứ Hai, 24/10/2022

Sáng 24/10, Sở Du lịch tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ lễ tân cho hơn 50 học viên đến từ một số cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh.

Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ lễ tân

Quang cảnh lớp bồi dưỡng.

Trong 3 ngày (24-26/10), hơn 50 học viên đến từ một số cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh sẽ được giảng viên của Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội bổ sung, cập nhật các kiến thức, kỹ năng liên quan đến nghiệp vụ lễ tân; các yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng trong thời kỳ mới.

Lễ tân là bộ phận quan trọng, không thể thiếu, là đại diện cho bộ mặt, hình ảnh của nhà hàng, khách sạn, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả hoạt động kinh doanh. Việc nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho lực lượng này nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách là yếu tố quan trọng, góp phần mang đến doanh thu và nâng cao hình ảnh vị thế cho khách sạn, nhà hàng.

Bên cạnh đó, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 khiến nguồn nhân lực của ngành du lịch bị thiếu hụt về cả số lượng và chất lượng. Việc tổ chức lớp bồi dưỡng trong bối cảnh ngành đang từng bước phục hồi có ý nghĩa quan trọng, nhằm khắc phục những khó khăn trong công tác quản lý, vận hành đồng thời không ngừng nâng cao chất lượng, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn trong thời gian tới.

Nguồn: baoninhbinh.org.vn