Khai giảng lớp bồi dưỡng du lịch cộng đồng

Thứ Hai, 31/10/2022

Ngày 31/10, tại Khu du lịch sinh thái Thung Nham, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, Sở Du lịch khai giảng lớp bồi dưỡng du lịch cộng đồng, văn minh du lịch và xây dựng thương hiệu du lịch Ninh Bình.

Khai giảng lớp bồi dưỡng du lịch cộng đồng

Các đại biểu dự khai giảng lớp bồi dưỡng.

Hơn 100 học viên là cán bộ quản lý các phòng Văn hóa thông tin cấp huyện; lãnh đạo các thôn, xóm của 2 xã Ninh Xuân, Ninh Hải và phụ trách các bộ phận của các cơ sở kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh tham gia lớp bồi dưỡng.

Trong ba ngày từ 31/10-2/11, các học viên sẽ được giảng viên Lê Anh - chuyên gia về quản lý văn hóa, lễ hội, sự kiện, truyền thông của Khoa Du lịch học, trường Đại học KHXH & Nhân văn truyền đạt các kiến thức, kỹ năng để xây dựng mối quan hệ tốt với khách du lịch; cách thức giao tiếp, giao tiếp đa văn hóa và xử lý phàn nàn; kỹ năng phục vụ chuyên nghiệp. Bên cạnh đó là các nội dung liên quan đến quy định về văn minh du lịch, giá trị cốt lõi của văn minh du lịch...

Ngoài ra, tham gia lớp học, các thành viên còn được tham gia nghiên cứu thực tế, đánh giá mức độ hài lòng của du khách với người lái đò ngay tại khu du lịch sinh thái Thung Nham, từ đó rút ra các kinh nghiệm cho quá trình hoạt động phục vụ du khách của bản thân.

Văn hóa, văn minh du lịch chính là nền tảng tạo nên giá trị thương hiệu của một điểm đến. Nó không chỉ đến từ những người trực tiếp đón tiếp du khách mà còn bắt đầu từ cộng đồng dân cư, từ những hành động rất nhỏ như thay đổi các thói quen chưa đẹp, những cách làm không phù hợp để mang đến cho du khách sự hài lòng và những trải nghiệm khó quên.

Lớp tập huấn lần này chính là cơ sở để mỗi doanh nghiệp, học viên lan tỏa nhận thức về văn minh du lịch, từ đó huy động sự tham gia của mọi người dân chung tay xây dựng thương hiệu du lịch Ninh Bình an toàn, thân thiện và hấp dẫn.

Nguồn: baoninhbinh.org.vn