Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Cơ quan Sở Du lịch năm 2022

Thứ Hai, 24/01/2022

Chiều ngày 21/01/2022, Công đoàn Sở Du lịch tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động năm 2021. Tham dự Hội nghị có đồng chí Bùi Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Du lịch; đồng chí Phạm Duy Phong, Phó Giám đốc Sở, cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc Sở.

Tại Hội nghị đã được nghe Báo cáo kết quả hoạt động công đoàn Sở Du lịch năm 2021 và phướng hướng, nhiệm vụ năm 2022; Báo cáo công khai thu, chi kinh phí công đoàn năm 2020; công khai thực hiện dự toán ngân sách năm 2021; công khai dự toán ngân sách năm 2022 của cơ quan Sở; thông qua các nội dung điều chỉnh quy chế chi tiêu nội bộ của cơ quan; tiến hành bầu Ban thanh tra nhân dân. Một số Tổ công đoàn đã tiến hành thảo luận một số nội dung như: hoạt động chăm lo đời sống cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; giải pháp xây dựng tổ chức công đoàn cơ sở vững mạnh...

Trên thực tế, năm 2021 là năm đầy thử thách, khó khăn đối với ngành Du lịch do chịu ảnh hưởng nặng nề của đạidịch Covid-19, song với sự đoàn kết, thống nhất, cố gắng nỗ lực của tập thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cùng với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng uỷ, Ban Lãnh đạo Sở Du lịch, công tác công đoàn và phong trào công chức, viên chức và người lao động tiếp tục có những khởi sắc; thực hiện tốt công tác chăm lo cho đời sống cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Báo cáo cũng chỉ rõ những mặt ưu điểm và hạn chế trong công tác công đoàn năm 2021 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2022 nhằm phát huy những kết quả đã đạt được và khắc phục những mặt tồn tại, hạn chế.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bùi Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Du lịchbiểu dương, ghi nhận kết quả, sự nỗ lực, trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ củatập thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Cơ quan Sở; nổi bật là đã tham mưu tổ chức thành công Lễ khai mạc và bế mạc Năm Du lịch Quốc gia 2021; Đề án phát triển du lịch tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2021-2030, định hướng đến năm 2045; công tác quản lý Nhà nước về du lịch hoạt động hiệu quả; công tác chỉ đạo, triển khai phòng, chống dịch Covid-19 quyết liệt.… Những kết quả nổi bật đãđược Lãnh đạo tỉnh, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch ghi nhận, đánh giá cao và tặng Cờ thi đua. Đồng chí Giám đốc Sở nhấn mạnh trong năm tới, các đồng chí đoàn viên công đoàn tiếp tục học tập, rèn luyện bản lĩnh chính trị, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, thực hiện tốt các giải pháp phục hồi phát triển du lịch;phối hợp cùng với các cấp, các ngành phấn đấu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh, đồng thời thúc đẩy nhiều ngành, nhiều lĩnh vực phát triển./.