Du lịch Ninh Bình phấn đấu đón 5,35 triệu lượt khách trong năm 2023

Thứ Sáu, 06/01/2023

Chiều 5/1, Sở Du lịch tổ chức hội nghị tổng kết công tác du lịch năm 2022 và triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2023.

Du lịch Ninh Bình phấn đấu đón 5,35 triệu lượt khách trong năm 2023

Các đại biểu dự hội nghị.

Dự hội nghị có lãnh đạo Sở Du lịch, Hiệp hội du lịch Ninh Bình, đại diện các khu, điểm, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh.

Năm 2022, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức song ngành Du lịch Ninh Bình đã bám sát sự chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, sâu sát, quyết liệt và giành được nhiều dấu ấn quan trọng. Từ ngành chịu ảnh hưởng nặng nề do đại dịch COVID-19, du lịch đã trở thành ngành có tốc độ phục hồi nhanh chóng, mạnh mẽ.

Năm 2022, toàn tỉnh đón gần khoảng 3,7 triệu lượt khách tham quan, gấp 3,6 lần so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, khách nội địa đón hơn 3,6 triệu lượt khách; khách quốc tế đón gần 60 nghìn lượt khách. Doanh thu đạt khoảng 3.450 tỷ đồng, gấp 4,5 lần so với cùng kỳ năm 2021.

Để nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh, Sở đã ban hành các văn bản yêu cầu các khu, điểm du lịch, các đơn vị kinh doanh du lịch thực hiện các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trong tình hình mới; chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất kỹ thuật, trang thiết bị, phương tiện, nhân lực, công tác đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, văn minh du lịch...

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2023, ngành du lịch Ninh Bình tiếp tục phối hợp với các ngành, địa phương tập trung tăng cường quản lý và đổi mới công tác quản lý Nhà nước về du lịch; khuyến khích các tổ chức, cá nhân đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ du lịch; nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, đẩy mạnh hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch trong nước và quốc tế; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Năm 2023, ngành Du lịch Ninh Bình đặt ra mục tiêu đón 5,35 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế đạt 350 nghìn lượt; khách lưu trú qua đêm đạt 1,1 triệu lượt khách; doanh thu du lịch đạt 5.150 tỷ đồng.

Tại hội nghị, 5 tập thể và 2 cá nhân đã được nhận Bằng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vì có thành tích xuất sắc trong xây dựng và tổ chức hoạt động du lịch tại địa phương năm 2022.

UBND tỉnh cũng khen thưởng cho 3 tập thể, 6 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua của tỉnh; Sở Du lịch trao giấy khen cho 7 cá nhân, 12 tập thể đạt thành tích tốt trong hoạt động du lịch năm 2022.

Cũng tại hội nghị, Ban tổ chức Cuộc thi Báo chí viết về đề tài Du lịch Ninh Bình và Cuộc thi ảnh Check-in Ninh Bình năm 2022 đã trao giải cho các tác giả xuất sắc.

Du lịch Ninh Bình phấn đấu đón 535 triệu lượt khách trong năm 2023

Ban tổ chức trao giải cho các tác giả đạt giải B.

Trong đó, Cuộc thi ảnh Check-in Ninh Bình năm 2022 đã nhận được trên 40 tác phẩm dự thi của 32 tác giả trên mọi miền Tổ quốc. Ban tổ chức đã lựa chọn được 11 tác phẩm đạt giải gồm: 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích và 1 giải được nhiều người yêu thích nhất.

Cuộc thi Báo chí viết về đề tài Du lịch Ninh Bình đã nhận được gần 60 tác phẩm dự thi ở cả 5 thể loại. Ban tổ chức đã trao giải cho các tác phẩm xuất sắc, gồm: Báo hình: 1 giải A, 2 giải B, 4 giải C; Báo nói: 1 giải A, 1 giải B, 3 giải C; Ảnh báo chí: 1 giải B, 1 giải C; Báo in: 1 giải A, 2 giải B, 1 giải C; Báo điện tử: 1 giải A, 2 giải B, 2 giải C.

Nguồn: baoninhbinh.org.vn