Thứ Sáu, 16/04/2021

Ngày 15/4/2021, tại khách sạn Ninh Bình Legend, thành phố Ninh Bình, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức Diễn đàn Du lịch nội địa năm 2021 với chủ đề: “Du lịch nội địa – Động lực khôi phục du lịch Việt Nam trong bối cảnh bình thường mới” nhằm đẩy mạnh sự phục hồi, thúc đẩy phát triển du lịch trong trạng thái bình thường mới, đưa Du lịch Việt Nam nhanh chóng trở lại vị trí ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam.

Tham dự Diễn đàn có các đồng chí Nguyễn Văn Hùng – UVT.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Nguyễn Thị Hà - UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh Ninh Bình; Phạm Quang Ngọc - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Song Tùng – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình cùng đại diện Ban Kinh tế Trung ương, Văn phòng Chính phủ, lãnh đạo Tổng cục Du lịch; Lãnh đạo Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Sở Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Kế hoạch và Đầu tư… và trên 600 doanh nghiệp du lịch trong cả nước cùng tham dự diễn đàn.

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng – UVT.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu khai mạc diễn đàn

Phát biểu khai mạc đồng chí Nguyễn Văn Hùng – UVT.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhấn mạnh để thúc đẩy phát triển ngành Du lịch trong thời gian tới, đặc biệt là trong bối cảnh ảnh hưởng bởi Covid-19, du lịch nội địa có vai trò quan trọng, là đòn bẩy để phục hồi và phát triển du lịch. Muốn làm được điều đó, phải cố gắng nhuần nhuyễn, hiểu thị trường một cách căn cơ và nhất là phải hiểu được khách hàng cần gì, muốn gì...?. Đây là thời điểm toàn ngành cần nhìn lại hướng đi, tìm cách tiếp cận mới, thay đổi phương pháp cũng như tư duy làm du lịch để tự cứu mình cũng như để làm sống lại thị trường du lịch. Du lịch Việt Nam cần chú trọng đến thị trường tiềm năng là 100 triệu người dân trong nước đang rất mong muốn đi du lịch khi dịch Covid-19 được kiểm soát.

Đồng chí Phạm Quang Ngọc - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình phát biểu tại Diễn đàn

Phát biểu tại diễn đàn, đồng chí Phạm Quang Ngọc - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh rất vui mừng khi Hiệp hội Du lịch Việt Nam chọn Ninh Bình để tổ chức Diễn đàn Du lịch nội địa năm 2021 ngay trước thềm Lễ Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2021. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng để thúc đẩy ngành kinh tế du lịch nhanh chóng phục hồi và phát triển.

Đồng chí Bùi Văn Mạnh - TUV, Giám đốc Sở Du lịch Ninh Bình phát biểu tham luận tại Diễn đàn

Diễn đàn gồm 2 phiên: Phiên 1: Du lịch nội địa - nhiệm vụ trọng tâm của du lịch Việt Nam; Phiên 2: Các giải pháp để phát triển du lịch nội địa. Tại diễn đàn, các đại biểu tham dự đã có nhiều tham luận, ý kiến tập trung vào các vấn đề: xác định nhu cầu, xu hướng của khách du lịch nội địa trong và sau dịch Covid-19;  Chuyển đổi số trong du lịch và đào tạo nhân lực du lịch; xác định vai trò của du lịch nội địa trong Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam; Xây dựng sản phẩm du lịch MICE, teambuilding, phát triển sản phẩm du lịch golf để phát triển du lịch nội địa...

Trong khuôn khổ Diễn đàn đã diễn ra các Lễ ký kết hợp tác Du lịch giữa UBND tỉnh Ninh Bình – Việt Nam Airline; Việt Nam Airline – Doanh nghiệp Xuân Trường; VISTA – Sở Du lịch Ninh Bình; Hiệp hội Du lịch Ninh Bình – Thành phố Hồ Chí Minh – Đà Nẵng – Cần Thơ; Hiệp hội Du lịch Ninh Bình – CLB Du lịch MICE Việt Nam.

Một số hình ảnh tại Diễn đàn:

Nguồn: dulichninhbinh.com.vn