Đảm bảo an ninh, an toàn trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 và các hoạt động kỷ niệm 1055 năm Nhà nước Đại Cồ Việt

Thứ Ba, 25/04/2023

Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 01/5 năm nay kéo dài, dự kiến lượng khách du lịch tập trung về Ninh Bình sẽ tương đối lớn. Nhằm phục vụ tốt nhu cầu của khách du lịch, bảo đảm an toàn, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm và văn minh lịch sự trong các hoạt động du lịch, góp phần tiếp tục xây dựng và quảng bá hình ảnh du lịch Ninh Bình an toàn, hấp dẫn, thân thiện,

Ngày 18/4/2023, Sở Du lịch ban hành văn bản số 404/SDL-QLDL về việc đảm bảo an ninh, an toàn trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 và các hoạt động kỷ niệm 1055 năm Nhà nước Đại Cồ Việt, Lễ hội Hoa Lư năm 2023, Sở Du lịch yêu cầu Ban quản lý các khu, điểm du lịch; các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh tập trung thực hiện một số nội dung:

- Thực hiện nghiêm các quy định về đảm bảo các điều kiện kinh doanh du lịch, quy định về đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ, phòng chống dịch bênh.

- Bổ sung nguồn nhân lực để sẵn sàng phục vụ du khách an toàn, chu đáo. Tổ chức nâng cấp các trang thiết bị xuống cấp, hư hỏng đảm bảo điều kiện phục vụ khách du lịch tốt nhất.

- Tập trung công tác tuyên truyền tiềm năng, thế mạnh du lịch tỉnh Ninh Bình; thực hiện Bộ quy tắc ứng xử văn minh du lịch; khuyến cáo khách du lịch không cho tiền người ăn xin; xây dựng các chương trình kích cầu, khuyến mại du lịch đảm bảo an toàn, chất lượng dịch vụ.

- Ban quản lý các khu, điểm du lịch tăng cường quản lý về giá cả, chất lượng hàng hóa, dịch vụ. thực hiện thu phí danh lam, bán giá vé chở đò du lịch theo quy định; thực hiện niêm yết công khai và bán đúng giá niêm yết. Phối hợp với các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương tăng cường kiểm tra, phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời, các hành vi đeo bám du khách, xin tiền bo, gây phiền hà cho khách du lịch.