Chiêm ngưỡng sắc vàng Tam Cốc qua ống kính của các Nghệ sỹ nhiếp ảnh trong chương trình Tour du lịch chụp ảnh Mùa vàng Tam Cốc

Thứ Năm, 26/05/2022

     Ngày 21/5, Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình đã tổ chức chương trình Tour du lịch chụp ảnh Mùa vàng Tam Cốc. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các chương trình của Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2022 với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An”.

     Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động nằm trong vùng lõi của Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới - Quần thể Danh thắng Tràng An. Nơi đây trở thành điểm đến lý tưởng, thu hút hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm.

     Tam Cốc - Bích Động “hút” khách du lịch bốn mùa trong năm. Nhưng vào thời điểm cuối tháng 5 đầu tháng 6 dương lịch, khi những cánh đồng lúa nằm xen giữa những dãy núi đá vôi sừng sững hai bên dòng sông Ngô Đồng bắt đầu ngả vàng là thời điểm cảnh sắc nơi đây quyến rũ nhất. Vào thời điểm này, cả vùng Tam Cốc - Bích Động được bao phủ bởi màu vàng rực của nắng, của lúa chín. Dọc hai bên dòng sông Ngô Đồng, một màu vàng rực rỡ trải dài trên nền trời xanh thẳm tạo nên một bức tranh hữu tình, nên thơ. Nếu có dịp đi ngang đây Tam Cốc Bích Động vào những mùa lúa chín thế này bạn sẽ không thể quên khoảnh khắc tuyệt đẹp ấy.

     Vẻ đẹp của Tam Cốc - Bích Động vào mùa vàng đã để lại nguồn cảm hứng vô tận cho các nghệ sỹ nhiếp ảnh . Mỗi độ tháng 5 về là hàng trăm nhiếp ảnh gia từ Bắc chí Nam đều đồng loạt “hẹn hò” về đất cố đô chụp ảnh mùa vàng. Ban tổ chức xin trân trọng giới thiệu vẻ đẹp của mùa vàng Tam Cốc qua các tác phẩm nghệ thuật của các nghệ sĩ nhiếp ảnh trong chương trình tour du lịch chụp ảnh Mùa vàng Tam Cốc.

 

Zalo

Ảnh: NSNA Chu Thế Vĩnh

Zalo

Ảnh: NSNA Nguyễn Minh Hải

Zalo

Ảnh: NSNA Đồng Tiệp Khắc

 

 

 

Zalo

Ảnh: NSNA Chung Toàn Cơ

Zalo

Ảnh: NSNA Giang Duy

Zalo

Ảnh: NSNA Hà Quang Luận

Zalo

Ảnh: NSNA Nguyễn Ngọc Ban

Zalo

Ảnh: NSNA Đức Nguyên

Zalo

Ảnh: NSNA Thanh Hải

Zalo

Ảnh: NSNA Nguyễn Mạnh Linh

Zalo

Ảnh: NSNA Trần Bảo Toàn

Zalo

Ảnh: NSNA Trần Văn Lũy

Zalo

Ảnh: NSNA Trọng Văn