2 tháng đầu năm Ninh Bình đón 2,33 triệu lượt khách

Thứ Sáu, 24/02/2023

Theo số liệu của Sở Du lịch, 2 tháng đầu năm 2023, toàn tỉnh đón khoảng 2,33 triệu lượt khách, tăng 6 lần so với cùng kỳ năm trước.

2 tháng đầu năm Ninh Bình đón 2,33 triệu lượt khách

Du khách tham quan Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long.

Cụ thể, khách nội địa đón hơn 2,24 triệu lượt khách, khách quốc tế đón hơn 90 nghìn lượt khách. Doanh thu ước đạt hơn 1.814 tỷ đồng, tăng 6,87 lần so với cùng kỳ năm 2022.

Xác định lượng khách đến Ninh Bình tăng cao trong những tháng đầu năm, Sở Du lịch đã đôn đốc, hướng dẫn các đơn vị quản lý khu, điểm du lịch thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, tập trung đầu tư tu bổ, nâng cấp cơ sở vật chất kỹ thuật, trang thiết bị và chuẩn bị nhân lực phục vụ tốt khách du lịch, đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch theo quy định của Nhà nước.

Sở Du lịch, Hiệp hội du lịch tỉnh thường xuyên nhắc nhở các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch thực hiện nghiêm chỉnh việc bán vé tham quan, vé chở đò cho du khách; yêu cầu niêm yết giá công khai và bán đúng giá.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tiềm năng, thế mạnh, các sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh cũng như của doanh nghiệp; thực hiện tốt các quy định về ứng xử văn hóa văn minh với du khách, đảm bảo hình ảnh du lịch Ninh Bình là điểm đến thân thiện hàng đầu thế giới.

Nhờ tích cực triển khai nhiều giải pháp, trong 2 tháng đầu năm, mặc dù lượng khách đến Ninh Bình tăng cao nhưng toàn tỉnh không xảy ra tình trạng quá tải, mất an ninh trật tự, mất văn minh du lịch. Qua đó giúp du khách có chuyến du xuân an toàn, ý nghĩa.

Nguồn: baoninhbinh.org.vn