Du lịch Ninh Bình phục hồi đà tăng trưởng mạnh mẽ

Thứ Sáu, 23/09/2022

Sau đại dịch Covid-19, Ninh Bình luôn được đánh giá là điểm đến hút khách, là một trong 10 tỉnh, thành phố trên cả nước có sự phục hồi du lịch nhanh nhất.

9 tháng đầu năm, Ninh Bình ước đón được trên 2,7 triệu lượt khách.

Từ ngày 15/3/2022, sau khi mở cửa đón những vị khách quốc tế đầu tiên, lượng khách đến Ninh Bình tăng nhanh và luôn ổn định. Đặc biệt những ngày cuối tuần hoặc dịp nghỉ lễ, các khu, điểm du lịch luôn kín khách, 70% khách sạn, cơ sở lưu trú đều trong tình trạng “cháy phòng”. Đây là tín hiệu đáng mừng cho thấy những giải pháp đồng bộ mà ngành du lịch triển khai đã mang lại hiệu quả tích cực.

Mặc dù hiện không phải là mùa cao điểm của Ninh Bình nhưng các khu, điểm du lịch trên địa bàn đều đón lượng khách tăng ấn tượng. 9 tháng đầu năm, toàn tỉnh ước đón được trên 2,7 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế đạt trên 35.500 lượt, doanh thu đạt trên 1.952 tỷ đồng.

Nhiều sản phẩm du lịch được nâng cấp hoặc làm mới, khai thác được yếu tố lịch sử, văn hóa của vùng đất Cố đô, tạo điểm nhấn thu hút du khách; Sở Du lịch đã phối hợp tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực để nâng cao chất lượng dịch vụ. Công tác xúc tiến, hợp tác với các địa phương trọng điểm về du lịch được đẩy mạnh nhằm trao đổi lượng khách, kết nối tua tuyến, quảng bá thương hiệu cho Ninh Bình.

Với thông điệp “Ninh Bình - điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng, hấp dẫn”, ngành Du lịch Ninh Bình quyết tâm hoàn thành vượt  cao so với kế hoạch đề ra trong năm 2022. Qua đó, khẳng định vị thế của ngành kinh tế xanh giàu tiềm năng của tỉnh.

Nguồn: nbtv.vn