Từ 06h ngày 7/5/2021 tỉnh Ninh Bình tạm dừng đón khách tại các khu, điểm du lịch, các di tích, danh thắng trên địa bàn tỉnh

Thứ Năm, 06/05/2021

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, có nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước đã có các ca bệnh nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng, dự báo trong thời gian tới dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp và khó lường. Thực hiện Công văn số 226/UBND-VP6 ngày 6/5/2021 của UBND tỉnh Ninh Bình về việc tiếp tục triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Sở Du lịch yêu cầu Ban quản lý các khu, điểm du lịch, các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm túc một số nội dung sau:

1. Tạm dừng hoạt động tham quan, du lịch tại các khu, điểm du lịch, các di tích, danh thắng trên địa bàn tỉnh kể từ 6h00 ngày 07/5/2021 đến khi có thông báo mới. Các di tích là cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng không đón khách tham quan, thực hiện các nghi lễ tôn giáo tín ngưỡng nội bộ, không tập trung đông người, đảm bảo nguyên tắc “5K” và khoảng cách theo quy định.

2. Các cơ sở lưu trú du lịch nghiêm túc thực hiện việc khai báo y tế tại phần mềm “Vietnam Health Declaration”, hướng dẫn cho khách du lịch và lao động tại đơn vị tải và sử dụng ứng dụng “Bluezone”, thực hiện việc đăng ký và tự đánh giá an toàn Covid-19 tại địa chỉ https://safe.tourism.com.vn, thực hiện nghiêm khai báo khách lưu trú hàng ngày cho các cơ quan chức năng để tổng hợp, theo dõi.

3. Các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành tạm dừng các tour du lịch đến và về đối với địa phương có dịch. Đồng thời thực hiện đồng bộ các biện pháp quản lý, theo dõi chặt chẽ tình hình diễn biến sức khỏe của khách du lịch.

4. Các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện và hướng dẫn khách du lịch khai báo điện tử bằng mã QR Code để đảm bảo nghiêm công tác phòng chống dịch COVID trong giai đoạn hiện nay.

5. Giao Thanh tra Sở chủ trì, phối hợp với phòng Quản lý Du lịch, BQL Quần thể Danh thắng Tràng An và các đơn vị liên quan kiểm tra việc tổ chức thực hiện của các đơn vị, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm vi phạm theo quy định của pháp luật.