No title... No title... No title... No title... No title...Chung khảo cuộc thi Bàn tay Vàng Thêu ren tỉnh Ninh Bình
Sáng 11/6, tại Bến thuyền Tam Cốc đã diễn ra khai mạc vòng chung khảo cuộc thi Bàn tay Vàng Thêu ren truyền thống tỉnh Ninh Bình năm 2018.

Quang cảnh hội thi, ảnh: Xuân Lâm
Đây là lần đầu tiên cuộc thi Bàn tay Vàng Thêu ren truyền thống được triển khai, đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của các thợ thêu và nhân dân địa phương. Qua đó tuyên truyền cho các hội viên làng nghề và nhân dân địa phương đẩy mạnh phong trào thi đua sáng tạo, đổi mới mẫu mã sản phẩm, góp phần duy trì và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của làng nghề đã tồn tại hàng trăm năm qua.
Tham gia vòng thi chung khảo có sự góp mặt của 14 thí sinh, trong đó 11 thí sinh ở Hoa Lư, 3 thí sinh của huyện Gia Viễn. Đây đều là những thợ thêu có tay nghề cao ở làng nghề, nhưng chưa được công nhận nghệ nhân. Người ít nhất cũng đã có gần 20 năm kinh nghiệm làm nghề.

Thi sinh tham gia hội thi, ảnh: Xuân Lâm
Các thí sinh trình diễn tay nghề trực tiếp tại cuộc thi trong thời gian 8 tiếng, bao gồm cả thời gian căng khung thêu theo phương pháp truyền thống. Các bài thi được thực hiện đồng nhất 1 mẫu sản phẩm thêu ren do Ban Tổ chức cung cấp. Các sản phẩm trình diễn tại cuộc thi thêu phải đảm bảo được các kỹ thuật rua, thêu đục lỗ, thêu quấn khuyên, thêu bó hạt, thêu xô hay thêu đột bóng. 
Dự kiến ngày 15/6 Ban Tổ chức sẽ trao giải cho các thí sinh với 1 giải bàn tay Vàng, 1 giải bàn tay Bạc, 2 giải bàn tay Đồng và các giải khuyến khích.
Thùy Vân
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHÍNH THỨC CỦA SỞ DU LỊCH TỈNH NINH BÌNH 
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Ninh Bình cấp ngày 20/02/2017. 
Chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Thanh Phong - Phó giám đốc Sở Du Lịch Ninh Bình.
Địa chỉ: Số 06, Đường Tràng An - Phường Đông Thành - Tp. Ninh Bình - Tỉnh Ninh Bình.
Điện thoại: 0229.3871.263 Fax: 0229.3871.263, Email: sodulich@ninhbinh.gov.vn.
Website: sodulich.ninhbinh.gov.vn - ninhbinhtourism.gov.vn.