Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2018, chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An”
Nằm trong chương trình kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968 – 2018), Từ 9/6 – 16/6/2018 tỉnh Ninh Bình sẽ tổ chức Tuần du lịch Ninh Bình, với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An”.
Mùa vàng Tam Cốc, ảnh: Xuân Lâm
Với mục đích đẩy mạnh công tác quảng bá, giới thiệu những nét đặc sắc hấp dẫn, giá trị nổi bật về tài nguyên du lịch của Ninh Bình đặc biệt của Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới - Quần thể danh thắng Tràng An tới đông đảo nhân dân, du khách trong nước và quốc tế, góp phần kích cầu du lịch Ninh Bình vào mùa thấp điểm, tăng lượt khách tham quan và doanh thu từ hoạt động du lịch.
Đây cũng là dịp để Ninh Bình tiếp tục trao đổi, hợp tác về văn hóa, kinh tế - xã hội đặc biệt là du lịch với các địa phương trong nước và quốc tế, đồng thời tiếp tục khẳng định thương hiệu, vị thế du lịch Ninh Bình là điểm đến an toàn, hấp dẫn, văn minh, thân thiện, mến khách.

Sắc vàng tam cốc, ảnh: Đào Minh Tiến
Tuần du lịch Ninh Bình năm 2018 hứa hẹn sẽ mang đến những chương trình nghệ thuật đặc sắc cùng nhiều hoạt động bên lề phong phú, hấp dẫn du khách như: dọc tuyến du lịch tham quan Tam Cốc tại 4 điểm bến Thánh, hang Cả, hang Hai, hang Ba sẽ được bố trí văn nghệ biểu diễn các làn điệu dân ca truyền thống của dân tộc. Đặc biệt, sẽ có phố đi bộ và chợ ẩm thực Tam Cốc (đoạn đường từ bến xe Đồng Gừng đến chợ quê Ninh Hải), diễn ra từ 19h đến 23h các ngày trong Tuần du lịch. Tại đây, ngoài được thưởng thức các món ăn ẩm thực đặc sắc của các vùng, miền, còn tổ chức các chương trình nghệ thuật dân gian (ca trù, hát chèo, hát xẩm, nhạc cụ dân tộc…), tham quan các gian hàng trưng bày thêu ren Ninh Hải, các mặt hàng lưu niệm, ẩm thực Ninh Bình.

Hành Cung Vũ Lâm - Tràng An nhìn từ trên cao
Bên cạnh đó còn nhiều chương trình khác như khảo sát, xây dựng sản phẩm du lịch Ninh Bình (famtrip), tour du lịch chụp ảnh Mùa vàng Tam Cốc, triển lãm hàng thủ công mỹ nghệ truyền thống Ninh Bình, triển lãm ảnh nghệ thuật chủ đề “Mùa vàng Tam Cốc – Tràng An” và nhiều chương trình văn hóa, nghệ thuật khác.
Thời gian tổ chức Tuần du lịch Ninh Bình năm 2018 từ ngày 9/6/2018 – 16/6/2018.