No title... No title... No title... No title... No title...Hội nghị trao đổi kinh nghiệm công tác phát triển du lịch giữa UBND tỉnh Ninh Bình và UBND tỉnh Bắc Kạn
Sáng ngày 12/4  UBND tỉnh tổ chức hội nghị trao đổi kinh nghiệm về mô hình, chính sách thu hút đầu tư, phát triển du lịch với Đoàn công tác của UBND tỉnh Bắc Kạn. Tiếp và làm việc với đoàn có: Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường.

Quang cảnh hội nghị
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế-xã hội nói chung và Du lịch nói riêng của tỉnh Ninh Bình. Theo đó, những năm qua, kinh tế-xã hội Ninh Bình có nhiều khởi sắc, trong đó ngành Du lịch đang nổi lên nắm vai trò quan trọng trong cơ cấu kinh tế-xã hội của Tỉnh.
Trong những năm gần đây, Ninh Bình đã có những bước phát triển khá nhanh, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt gần 8,0%. Ninh Bình từ một tỉnh thuần nông nay trở thành địa phương có nền công nghiệp, du lịch phát triển, có cơ cấu kinh tế hợp lý. Trong đó hoạt động du lịch có bước phát triển mạnh mẽ, nhiều khu, điểm du lịch thu hút số lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước, nổi bật như: Khu Quần thể Danh thắng Tràng An được UNESSCO công nhận là di sản văn hoá và thiên nhiên thế giới, Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động, Vườn quốc gia Cúc Phương… Chất lượng dịch vụ du lịch được cải thiện, nhất là dịch vụ lưu trú chất lượng cao.
Giai đoạn 2012-2017 tăng trưởng bình quân năm về lượt khách tham quan du lịch là 14,53%/năm và doanh thu du lịch tăng 27,69%/năm. Đến tháng 12/2017 du lịch đã giải quyết việc làm cho khoảng 19.920 lao động, trong đó 5.350 lao động trực tiếp, 14.070 lao động gián tiếp; toàn tỉnh có 463 cơ sở lưu trú du lịch, với 5.999 phòng ngủ, trong đó có 56 khách sạn được xếp hạng từ 1- 4 sao. Năm 2017, Ninh Bình đón trên 7 triệu lượt khách tăng gấp 2 lần so với năm 2012, trong đó khách quốc tế gần 900 ngàn lượt; doanh thu du lịch đạt 2.528 tỷ đồng, tăng 3,2 lần so với năm 2012.
Đồng chí Lý Thái Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn phát biểu tại hội nghị
Tại hội nghị, Đoàn công tác của UBND tỉnh Bắc Kạn đã trao đổi, thảo luận những vấn đề mà tỉnh đang quan tâm qua cách làm của Ninh Bình như: Công tác quy hoạch phát triển du lịch; những cơ chế chính sách để thu hút đầu tư cho phát triển Du lịch của tỉnh; công tác‎ quản l‎ý Nhà nước và định hướng sản phẩm phát triển du lịch của Ninh Bình; vấn đề đảm bảo môi trường du lịch; công tác đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông và quản ly‎ các hoạt động dịch vụ tại các khu, điểm du lịch và các cơ sở kinh doanh du lịch; cơ chế hoạt động của trung tâm hỗ trợ khách du lịch….
Nguồn: Ninhbinh.gov.vn

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHÍNH THỨC CỦA SỞ DU LỊCH TỈNH NINH BÌNH 
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Ninh Bình cấp ngày 20/02/2017. 
Chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Thanh Phong - Phó giám đốc Sở Du Lịch Ninh Bình.
Địa chỉ: Số 06, Đường Tràng An - Phường Đông Thành - Tp. Ninh Bình - Tỉnh Ninh Bình.
Điện thoại: 0229.3871.263 Fax: 0229.3871.263, Email: sodulich@ninhbinh.gov.vn.
Website: sodulich.ninhbinh.gov.vn - ninhbinhtourism.gov.vn.