Khu du lịch sinh thái Tràng An khai trương tuyến, điểm du lịch mới
Sáng ngày 10/2 , BTV Tỉnh ủy tổ chức khảo sát, khai trương, thăm quan tuyến, điểm du lịch mới thuộc khu du lịch sinh thái Tràng An - nhằm quảng bá hình ảnh, vẻ đẹp du lịch tỉnh Ninh Bình với du khách trong nước, quốc tế.
Sáng ngày 10/2 , BTV Tỉnh ủy tổ chức khảo sát, khai trương, thăm quan tuyến, điểm du lịch mới thuộc khu du lịch sinh thái Tràng An - nhằm quảng bá hình ảnh, vẻ đẹp du lịch tỉnh Ninh Bình với du khách trong nước, quốc tế.

Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh thăm quan tuyến, điểm du lịch mới
Tham gia đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UV BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí UV BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, đoàn ĐBQH tỉnh; các sở, ngành; các huyện, thành phố.
 2 tuyến du lịch mới được mở tại khu du lịch sinh thái Tràng An là Tuyến 3 và Tuyến 4.
Trong đó Tuyến 3: từ bến thuyền đi đền Trình, hang Đột, hang Mây đến đền Suối Tiên. Đây là tuyến du lịch đi bằng thuyền qua các hang động lớn, được thi công nạo nét qua 15 năm đến nay mới hoàn thành.
Tuyến 4: từ hang Ba, Tam Cốc đi đền Suối Tiên, Hành Cung Vũ Lâm đến hang Khánh Trượt và điểm du lịch chùa Vàng - Hồ Cá Voi, Thành phố Ninh Bình.
Tại các tuyến, điểm du lịch mới, hình ảnh Nhà nước Đại Cồ Việt cách đây 1050 năm đã được tái hiện với những nét văn hóa cổ xưa. Từ những con thuyền, trang phục đến đồ dùng, vật dụng đều gợi lại lịch sử truyền thống của dân tộc.
Một điểm độc đáo của các tuyến du lịch mới chính là Nhà lụa, với nhiều giá trị văn hóa truyền thống, các sản phẩm như áo dài, khăn lụa được dệt thủ công mang nét đẹp nhẹ nhàng, tự nhiên, đậm bản săc văn hóa Việt. Điểm nhấn của tuyến du lịch mới chính là hang Mây, với vẻ đẹp lấp lánh kỳ ảo của nhũ đá, dài khoảng 1 km, là 1 trong những hang động đẹp và lớn của Ninh Bình.
Khám phá các tuyến du lịch này, Du khách không những được thưởng ngoạn vẻ đẹp đặc sắc, hùng vĩ của núi non sông nước mà còn được thưởng thức những làn điệu văn hóa, văn nghệ mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc giúp tâm hồn trở nên thư giãn, nhẹ nhàng hơn.
Tràng An trong ngày khai trương tuyến du lịch mới
Tại chuyến thăm quan, khảo sát, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đánh giá cao việc khai trương tuyến, điểm du lịch mới thuộc khu du lịch sinh thái Tràng An. Khẳng định đây sẽ là một điểm nhấn góp phần khai thác tiềm năng, thế mạnh, quảng bá vẻ đẹp, hình ảnh du lịch Ninh Bình đến du khách trong nước, quốc tế.
Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh đề nghị ngành Du lịch, các khu điểm du lịch thời gian tới cần tiếp tục có những giải pháp, cách làm sáng tạo trong công tác tuyên truyền nhằm giữ gìn, phát huy giá trị di sản văn hóa thiên nhiên thế giới Tràng An, đưa du lịch thực sự là ngành kinh tế mũi nhọn, phát triển của tỉnh.


Nguồn: Nbtv.vn
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHÍNH THỨC CỦA SỞ DU LỊCH TỈNH NINH BÌNH 
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Ninh Bình cấp ngày 20/02/2017. 
Chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Thanh Phong - Phó giám đốc Sở Du Lịch Ninh Bình.
Địa chỉ: Số 06, Đường Tràng An - Phường Đông Thành - Tp. Ninh Bình - Tỉnh Ninh Bình.
Điện thoại: 0229.3871.263 Fax: 0229.3871.263, Email: sodulich@ninhbinh.gov.vn.
Website: sodulich.ninhbinh.gov.vn - ninhbinhtourism.gov.vn.