No title... No title... No title... No title... No title...Khai mạc Triển lãm ảnh và phim phóng sự -tài liệu trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam
Tối ngày 28/8, Triển lãm ảnh và phim phóng sự - tài liệu trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam đã khai mạc tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Ninh Bình.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. Ảnh: MQ

Các đại biểu dự khai mạc triển lãm.
Dự triển lãm, đại biểu Trung ương có các đồng chí: Trương Minh Tuấn,UVTƯ Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Trưởng ban chỉ đạo thông tin tuyên truyền ASEAN; Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Trung tâm báo chí và hợp tác truyền thông quốc tế, Trưởng ban tổ chức triển lãm ASEAN năm 2017; lãnh đạo một số Cục, Vụ thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông...
Đại biểu quốc tế có ông Roslan bin Sarif -Tham tán công sứ Đại sứ quán Malaysia; ông Dean Jason Ariola- Bí thư thứ 2 và Lãnh sự Đại sứ quán Philippin.
Đại biểu tỉnh Ninh Bình có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban TVTU; lãnh đạo HĐND tỉnh, UBND tỉnh; Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố...
Triển lãm do Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND tỉnh Ninh Bình chỉ đạo, giao Trung tâm báo chí và hợp tác truyền thông Quốc tế phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Ninh Bình tổ chức.
Triển lãm giới thiệu tới người xem hơn 300 tác phẩm ảnh, gần 60 phim phóng sự - tài liệu đạt giải và vào vòng chung khảo của Liên hoan Quốc tế Ảnh và Phim phóng sự - tài liệu về đất nước con người trong Cộng đồng ASEAN năm 2010 (năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN); Liên hoan Ảnh và Phim phóng sự - tài liệu về bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu trong Cộng đồng ASEAN năm 2013; Liên hoan Ảnh - Phóng sự và phim tài liệu về các dân tộc trong Cộng đồng ASEAN năm 2015, do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức.
Các đại biểu tham quan triển lãm. Ảnh: TM
Các tác phẩm ảnh, phóng sự -tài liệu phản ánh nhiều chủ đề phong phú như: vẻ đẹp đất nước, con người các quốc gia ASEAN, văn hóa truyền thống các nước ASEAN, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, các dân tộc trong cộng đồng các nước ASEAN...
Đây đều là những tác phẩm có chất lượng nghệ thuật tốt, phong cách thể hiện đa dạng, hàm lượng thông tin lớn, đem đến cho người xem một sự hiểu biết, hình dung rất sinh động về nhiều mặt của cộng đồng các nước ASEAN.
Một số tác giả đã có nhiều tìm tòi sáng tạo, đem đến cho người xem những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao. Đặc biệt, xuất hiện ở vị trí trang trọng trong triển lãm còn có mẫu tem và mẫu dấu chung của các nước ASEAN.
Đến với triển lãm, chúng ta sẽ hiểu biết hơn về văn hóa, con người, môi trường sống của các quốc gia trong khu vực ASEAN. Qua đó, sự kiện cũng tạo cơ hội, điều kiện cho các dân tộc ngày càng xích lại gần nhau vì một nền văn hoá ASEAN đầy bản sắc, thống nhất trong đa dạng.
Triển lãm còn góp phần kêu gọi nhân dân Việt Nam cùng chung tay xây dựng Cộng đồng ASEAN, một cộng đồng vì mục tiêu hòa bình, ổn định, phát triển và hướng tới người dân; nâng cao nhận thức của công chúng về sự hình thành Cộng đồng ASEAN.
Phát biểu chào mừng triển lãm, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình nhấn mạnh: Triển lãm được tổ chức tại Ninh Bình lần này góp phần quan trọng vào giúp cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh cũng như du khách đến với Ninh Bình có cơ hội hiểu biết hơn về văn hóa, con người, môi trường sống và đặc trưng dân tộc của các quốc gia trong khu vực ASEAN.
Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm. Ảnh: TM
Đồng thời cũng là dịp để giới thiệu, quảng bá về văn hóa, con người, tiềm năng, thế mạnh và các cơ hội đầu tư đến với bạn bè trong nước và quốc tế. Trong thời gian tiếp theo, tỉnh Ninh Bình sẽ tiếp tục quảng bá rộng rãi những hình ảnh, phim phóng sự - tài liệu về ASEAN để không chỉ người dân trong tỉnh mà cả du khách đến với Ninh Bình hiểu biết hơn nữa vẻ đẹp về đất nước,con người, văn hóa các quốc gia trong Cộng đồng ASEAN.
Cũng tại lễ khai mạc, đồng chí Trương Minh Tuấn, UVTƯ Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Trưởng ban chỉ đạo thông tin tuyên truyền ASEAN đã trao tặng bộ tài liệu triển lãm cho lãnh đạo tỉnh Ninh Bình; đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh thay mặt tỉnh Ninh Bình trao tặng đồng chí Bộ trưởng bức ảnh lưu niệm về cảnh sắc con người Ninh Bình.
Đồng chí Trương Minh Tuấn, UVTƯ Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Trưởng ban chỉ đạo thông tin tuyên truyền ASEAN trao tặng bộ tài liệu triển lãm cho lãnh đạo tỉnh Ninh Bình. Ảnh: TM
Tiếp đó, các đại biểu đã cắt băng khai mạc triển lãm và chứng kiến Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đánh trống khai mạc triển lãm ảnh và phim phóng sự -tài liệu trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam. Triển lãm lần này nhằm chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN và 22 năm Việt Nam gia nhập ASEAN.Sau triển lãm, toàn bộ ảnh và phim phóng sự - tài liệu sẽ được trao tặng lại UBND tỉnh Ninh Bình để tiếp tục tuyên truyền, quảng bá về cộng đồng ASEAN. Triển lãm sẽ thực hiện trong thời gian từ ngày 28 đến ngày 31/8.
Các em học sinh tham quan triển lãm. Ảnh: MQ
Nguồn: Phương Nam - Báo Ninh Bình

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHÍNH THỨC CỦA SỞ DU LỊCH TỈNH NINH BÌNH 
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Ninh Bình cấp ngày 20/02/2017. 
Chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Thanh Phong - Phó giám đốc Sở Du Lịch Ninh Bình.
Địa chỉ: Số 06, Đường Tràng An - Phường Đông Thành - Tp. Ninh Bình - Tỉnh Ninh Bình.
Điện thoại: 0229.3871.263 Fax: 0229.3871.263, Email: sodulich@ninhbinh.gov.vn.
Website: sodulich.ninhbinh.gov.vn - ninhbinhtourism.gov.vn.