No title... No title... No title... No title... No title...Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản lần thứ 10 thu hút 200.000 người
Lễ hội Việt Nam lần thứ 10 (Việt Nam Festival 2017) đã khai mạc ngày 10/6 tại công viên Yoyogi ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản.
Các đại biểu cắt băng khai mạc Lễ hội Việt Nam năm 2017 tại Nhật Bản. (Ảnh: Gia Quân/Vietnam+)
Tham dự lễ khai mạc có bà Matsuda Kazumi, Phu nhân Cựu Quốc vụ khanh Matsuda Iwao - nhà sáng lập lễ hội Việt Nam; Chủ tịch Đảng Công minh, Thượng nghị sỹ Yamaguchi Natsuo; Hạ nghị sỹ Aoyagi Yoichiro; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản Odawara Kiyoshi.
Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Umeda Kunio; Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường cùng hàng nghìn người Nhật Bản và người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản cũng tham dự sự kiện này.
Tại lễ khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường đã nêu bật ý nghĩa của lễ hội trong suốt chặng đường 10 năm qua, khẳng định Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản đã trở thành sự kiện đáng nhớ của nhiều người dân Nhật Bản. Ông bày tỏ hy vọng lễ hội sẽ góp phần tăng cường mối quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa hai nước.
Phát biểu tại đây, Chủ tịch Đảng Công minh Yamaguchi Natsuo nhận định quan hệ Nhật Bản-Việt Nam đang ngày càng phát triển.
Các lĩnh vực như chính trị, kinh tế và nhiều lĩnh vực khác giữa hai nước đang trong giai đoạn tốt đẹp nhất; văn hóa, cuộc sống của người Việt Nam đang trở nên rất gần gũi với người dân Nhật Bản, đồng thời hy vọng ngày càng có nhiều người Nhật Bản đến với Việt Nam.
Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản lần thứ 10 có khoảng 120 gian hàng, bao gồm quầy ẩm thực và các gian trưng bày hàng hóa, đồ thủ công mỹ nghệ.
Đến với lễ hội, bạn bè Nhật Bản và quốc tế ngoài việc được thưởng thức những món ăn ngon truyền thống của Việt Nam, mua sắm những đồ thủ công mỹ nghệ, đặc biệt còn được xem không gian triển lãm khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Đây có thể coi là điểm nhấn của lễ hội lần này.
Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008 trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 35 năm chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản.
Lễ hội Việt Nam năm 2017 tiếp tục là nơi giao lưu và giới thiệu về nền văn hóa đa dạng của Việt Nam, thông qua ẩm thực, thủ công mỹ nghệ, âm nhạc và du lịch, là nhịp cầu đưa văn hóa Việt Nam ngày càng gần gũi hơn đến với người dân Nhật Bản, đồng thời mang tới hương vị quê hương cho những người con xa xứ.
Theo Ban tổ chức, lễ hội năm nay dự kiến thu hút khoảng 200.000 người tham dự./.
Nguồn: http://www.dulichvn.org.vn

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHÍNH THỨC CỦA SỞ DU LỊCH TỈNH NINH BÌNH 
Giấy phép số: 09/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Ninh Bình cấp ngày 20/02/2017. 
Chịu trách nhiệm chính: Ông Hoàng Thanh Phong - Phó giám đốc Sở Du Lịch Ninh Bình.
Địa chỉ: Số 06, Đường Tràng An - Phường Đông Thành - Tp. Ninh Bình - Tỉnh Ninh Bình.
Điện thoại: 0229.3871.263 Fax: 0229.3871.263, Email: sodulich@ninhbinh.gov.vn.
Website: sodulich.ninhbinh.gov.vn - ninhbinhtourism.gov.vn.