• Tam Cốc mùa lúa chín - Cơ hội vàng cho các nhiếp ảnh gia

Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động nằm trong vùng lõi của Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới – Quần thể danh thắng Tràng An. Cuối tháng 5, đầu tháng 6, khi những cánh đồng lúa bắt đầu chín vàng chính là thời điểm đẹp nhất trong năm ở đây. Năm 2015, Tam Cốc đã từng lọt top 15 địa danh “tuyệt đẹp nhưng ít người biết đến” do tờ Telegraph (Anh) bình chọn. Đầu năm 2018, hình ảnh dòng sông Ngô Đồng như dải lụa mềm mại, nhẹ nhàng vắt lên thảm lúa vàng óng, uốn lượn quanh những ngọn núi ở Tam Cốc đã xuất hiện trên tạp chí Business Insider khi đứng đầu danh sách 50 điểm đến hấp dẫn nhất năm 2018.

• Tổ chức Đại lễ Phật đản năm 2018

Ngày 22/5, tại chùa Bái Đính, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh phối hợp với Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường tổ chức Đại lễ Phật đản, Phật lịch năm 2562 - Dương lịch 2018. Dự buổi lễ có đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo lãnh một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố; đại diện Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Giáo hội Phật giáo tỉnh Ninh Bình và đông đảo tăng ni, phật tử thập phương.

• Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với Đoàn công tác của UBND tỉnh Ninh Thuận về đầu tư phát triển du lịch

Sáng 22/5, đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Ninh Bình cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của UBND tỉnh Ninh Thuận do đồng chí Lê Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn về khảo sát thực tế và học tập kinh nghiệm về quản lý nhà nước, đầu tư phát triển du lịch tâm linh tại tỉnh Ninh Bình.

• Các hoạt động trong Tuần du lịch Ninh Bình 2018 “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An”

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968 – 2018), từ 9/6 – 16/6/2018 tỉnh Ninh Bình sẽ tổ chức Tuần du lịch Ninh Bình, với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An”.

• Đẩy mạnh thu hút đầu tư vào lĩnh vực du lịch

Ninh Bình có lợi thế về vị trí địa lý trong mối liên kết vùng, là cửa ngõ của miền Bắc. Tỉnh còn có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp nổi tiếng và các di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia, cấp tỉnh như: danh thắng Tràng An, Vườn quốc gia Cúc Phương, Khu du lịch tâm linh chùa Bái Đính, di tích quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư, khu dự trữ sinh quyển đất ngập nước Vân Long, nhà thờ đá Phát Diệm.... Với nhiều tiềm năng, lợi thế, trong những năm qua, tỉnh ta tập trung thu hút những nhà đầu tư có năng lực thật sự, các dự án có quy mô lớn, có khả năng thúc đẩy nhiều ngành cùng phát triển, từng bước đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

• Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2018, chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An”

Nằm trong chương trình kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968 – 2018), Từ 9/6 – 16/6/2018 tỉnh Ninh Bình sẽ tổ chức Tuần du lịch Ninh Bình, với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An”.

• Triển khai kế hoạch tổ chức Tuần du lịch chủ đề "Sắc vàng Tam Cốc-Tràng An"

Sáng 04/5, Ban Tổ chức Tuần du lịch Ninh Bình năm 2018 tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Tuần du lịch với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc-Tràng An”.

• Công bố các Thủ tục hành chính trong lĩnh vực du lịch

• Lượng khách du lịch Ninh Bình tăng cao dịp nghỉ lễ 30/4, 01/5/2018

Trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 năm nay, thời tiết thuận lợi, đặc biệt tỉnh Ninh Bình đã tổ chức nhiều chương trình hoạt động trong lễ kỷ niệm 1050 năm nhà nước Đại Cồ Việt, tổ chức nhiều sự kiện lễ hội, văn hóa, văn nghệ, du lịch thu hút khách du lịch. Bên cạnh đó công tác tuyên truyền quảng bá được tăng cường, công tác chuẩn bị đón tiếp khách của các ngành, địa phương chuẩn bị chu đáo do vậy lượng khách du lịch đến Ninh Bình tăng cao.

• Lễ hội Đền Thái Vi

Ngày 30/4 (15/3AL), tại Đền Thái Vi, xã Ninh Hải (Hoa Lư), UBND huyện Hoa Lư tổ chức khai mạc Lễ hội Đền Thái Vi. Dự khai mạc có các đồng chí lãnh đạo Sở Du lịch, Sở VH&TT, huyện Hoa Lư, xã Ninh Hải… cùng đông đảo bà con nhân dân và du khách.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ...